CĂN HỘ TRẢ GÓP HUYỆN CẦN GIỜ

04/01/2014 10:37:01 CH
BAN CAN HO CHUNG CU TRA GOP O TAI HUYEN CAN GIO. Cần Giờ là một huyện ven biển nằm ở phía đông nam của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm khoảng 50 km. Vào năm 2009, huyện có số dân là 68.213 người, gồm các dân tộc Kinh (80%), Khmer và Chăm. Huyện Cần Giờ tiếp cận với biển Đông hiện hữu một khu rừng ngập mặn đan xen với hệ thống sông rạch dày đặc chứa đựng các hệ sinh thái mang tính đa dạng sinh học cao với nhiều loài động thực vật đặc hữu của miền duyên hải Việt Nam, đó là khu rừng ngập mặn Cần Giờ.

BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ TRẢ GÓP Ở TẠI HUYỆN CẦN GIỜ

BAN CAN HO CHUNG CU TRA GOP O TAI HUYEN CAN GIO

 

Cần giờ là huyện biển duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía Đông Nam, cách trung tâm thành phố khoảng 50 km đường bộ. Cần Giờ giống như một hòn đảo tách biệt với xung quanh, bốn bề là sông và biển. Phía Bắc ngăn cách với huyện Nhà Bè bởi sông Soài Rạp, Phía Nam giáp biển Đông, Phía Tây ngăn cách với huyện Cần Giuộc và huyện Cần Đước của tỉnh Long An, huyện Gò Công Đông của tỉnh Tiền Giang, ranh giới là sông Soài Rạp, Phía Đông Bắc ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bởi sông Lòng Tàu, Phía Đông Nam tiếp giáp với huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ranh giới là sông Thị Vải.

Về hành chánh, hiện nay huyện bao gồm thị trấn Cần Thạnh và 6 xã là: Xã Bình Khánh, Xã An Thới Đông, Xã Tam Thôn Hiệp, Xã Thạnh An, Xã Lý Nhơn, Xã Long Hoà, Ngoài ra, huyện này có khoảng 69 cù lao lớn nhỏ.

Thời Việt Nam Cộng hòa, địa bàn huyện Cần Giờ gồm hai quận Cần Giờ và Quảng Xuyên, thuộc tỉnh Phước Tuy. Quận Quảng Xuyên được thành lập ngày 29 tháng 1 năm 1959, gồm các xã Bình Khánh, An Thới Đông, Tam Thôn Hiệp, và Lý Nhơn. Ngày 9 tháng 9 năm 1960, chính quyền Việt Nam Cộng hòa chuyển hai quận này sang tỉnh Biên Hòa. Năm 1970 thì hai quận này nhập vào tỉnh Gia Định. Về phía chính quyền Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, và Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, thì huyện Cần Giờ thuộc tỉnh Gia Định cũ. Sau khi đất nước thống nhất, huyện thuộc tỉnh Đồng Nai (1976–78) với tên gọi là huyện Duyên Hải. Ngày 28 tháng 12 năm 1978 huyện Duyên Hải được sáp nhập vào Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 18 tháng 12 năm 1991 huyện lấy lại tên cũ là Cần Giờ[3].

Huyện Cần Giờ có 8 ngôi chùa; 2 chùa thuộc phái Tịnh Độ Cư sĩ; Chỉ có Chùa Hải Đức (xã Cần Thạnh), Chùa Quang Minh Như Lai (xã Bình Khánh) và Chùa Nhơn Hòa (xã Lý Nhơn) là có tu sĩ trụ trì. Chùa Thạnh Phước (Chùa Cây Me) ở xã Cần Thạnh là chùa cổ hơn cả.