CĂN HỘ TRẢ GÓP QUẬN 7

04/01/2014 9:32:39 CH
BAN CAN HO CHUNG CU TRA GOP O TAI QUAN 7 Quận 7 là quận thuộc địa phận Thành phố Hồ Chí Minh, từng là một phần của huyện Nhà Bè trước kia. Quận 7 nổi tiếng với khu chế xuất Tân Thuận, công viên giải trí Wonderland, và Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng.(Khu đô thị Nam Sài Gòn).

BÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ TRẢ GÓP Ở TẠI QUẬN 7

BAN CAN HO CHUNG CU TRA GOP O TAI QUAN 7

Vị trí địa lý:

Phía Bắc giáp quận 4 và quận 2, đồng thời là ranh giới là kinh tế và sông Sài Gòn. Phía Nam giáp huyện Nhà Bè, ranh giới là Rạch Đỉa, sông Phú Xuân. Phía Đông giáp quận 2 và tỉnh Đồng Nai, ranh giới là sông Sài Gòn và sông Nhà Bè. Phía Tây giáp quận 8 và huyện Bình Chánh, ranh giới là rạch Ông Lớn. Chuỗi chung cư Nam Khang thuộc khu Nam Viên.

Lịch sử:

Năm 1820, quận 7 thuộc địa phận của huyện Bình Dương, phủ Tân Bình, trấn Phiên An. Về sau thuộc quận Nhà Bè, tỉnh Gia Định. Ngày 27 tháng 5 năm 1959, Quận 7 cũ cùng với 7 quận khác của Đô thành Sài Gòn được thành lập.Đến năm 1976, quận sáp nhập vào quận 8, đồng thời huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 01 tháng 04 năm 1997, Quận 7 chính thức thành lập Theo nghị định 03/CP của Chính phủ Việt Nam.

Hành chính:

Toàn quận có 10 phường: Phường Bình Thuận, Phường Phú Mỹ, Phường Phú Thuận, Phường Tân Hưng, Phường Tân Kiểng, Phường Tân Phong, Phường Tân Phú, Phường Tân Quy, Phường Tân Thuận Đông, Phường Tân Thuận Tây

Kinh tế:

Quận 7 có vị trí chiến lược trong khai thác giao thông thuỷ và đường bộ, đồng thời đây cũng là cửa ngõ phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, là cầu nối mở hướng phát triển của thành phố với biển Đông và thế giới. Với những giá trị đó, quận 7 có điều kiện thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Khu chế xuất Tân Thuận trên địa bàn quận là một trong những khu chế xuất lớn và hiệu quả nhất của thành phố.